Return to site

Top 6 cách phân biệt hàng thật và giả hiện nay

· Chia sẻ

Với thực trạng hiện nay, đa dạng các hàng hoá được nhập từ nhiều nơi, hàng hoá trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ, khiến người tiêu dùng khó phân biệt được hàng thật – hàng giả gây không ít phiền phức khi mua hàng. Để có thể phân biệt được hàng thật và giả hiện nay, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Dựa vào cách nhận biết mã vạch thật hay giả.
 
Mã vạch nhỏ bé nhưng giá trị và ý nghĩa lại rất lớn, nó được xem là giấy phép luân chuyển của sản phẩm trên thị trường.
 
Mã vạch được chia làm 2 phần, phần mã vạch( 1D hoặc 2D) dành cho các thiết bị hay phần mềm đọc mã vạch check, phần dãy số code được thể hiện bên cạnh cho người dùng đọc được.

-Hiện nay, Việt Nam đang sử dụng chủ yếu là mã code EAN của tổ chức mã vạch thế giới, với dãy code gồm13 số, và được phân chia như sau:
 
Vd: 893 1234 56789 0 sẽ được đọc như sau:
 
+ 893 mã quốc gia – Việt Nam
+ 1234 mã doanh nghiệp
+ 56789 mã sản phẩm hàng hoá đó
+ 0 là số để kiểm tra

Bảng hướng dẫn sử dụng:

Hướng dẫn sử dụng là "hộ chiếu" đảm bảo của bất kỳ món hàng điện tử nào. Tất cả những thông tin quan trọng về sản phẩm phải được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia nơi bán mặt hàng đó. Nếu đây là thiết bị nhập khẩu cũng phải có một chút ít thông tin bằng tiếng Việt được đơn vị phân phối dán trên đó.

Trong trường hợp, sách hướng dẫn chỉ in mỗi tiếng Anh, Trung Quốc thì sản phẩm có thể chính là hàng giả hoặc sản phẩm không được phân phối chính hãng.

Vật liệu sản phẩm:

Bất cứ vật liệu nào, là nhựa, cao su, hay nhôm đều có chất lượng cao hoặc thấp. Những thương hiệu nổi tiếng không tiết kiệm tiền vật liệu. Vật liệu phủ bên ngoài phải trơn, không có đường nối hoặc những chỗ không hoàn thiện. Vì thế, chúng thường ít bị trầy, xước; các đường mép sắc sảo, gờ nối mịn...

Ở hàng nhái, nếu bạn tinh ý quan sát có thể nhận ra các khuyết điểm, như phần phủ bên ngoài làm từ vật liệu rẻ tiền, bề mặt bất thường, màu sắc mờ nhạt.

Chú ý vỏ hộp, nhãn mác sản phẩm:

Thông thường hàng giả hàng nhái được làm rất tinh vi nhưng bao bì thường không được chú trọng như sản phẩm chính hãng. Vì vậy nếu người dùng chú ý thì có thể nhận thấy bao bì hàng chính hãng được làm tỉ mỉ, vỏ hộp chắc chắn, đường mép sắc nét, không bị rách hay méo mó, đường viền nối của góc phần bao bì cũng được làm rất chỉn chu; đặc biệt dòng chữ được in rõ ràng.

Trong khi đó phần bao bì của hàng nhái thường khá ọp ẹp, chữ mờ nhạt; một số mặt hàng còn bị mất tem, nhãn mác... Đó là lý do người dùng cần chú ý đến bao bì đầu tiên khi mua đồ điện tử.

Logo thương hiệu, chữ viết:

Logo là "bộ mặt" của bất kỳ thương hiệu nào, và không có lý do gì các hãng làm nó một cách cẩu thả.

Phông chữ in trên sản phẩm thật luôn sắc nét, các đường in hay dập phải mịn, dễ đọc và tương đối bền theo thời gian. Một số sản phẩm nhái không ghi tên nhà sản xuất hoặc ghi "lái" đi nhằm đánh lừa người dùng.

Cục sạc (đối với hàng điện tử)

Đối với các thiết bị sạc đi kèm khi mua sản phẩm, hàng nhái thường có xu hướng làm khác đi một chút so với hàng thật nên người dùng cũng có thể dễ dàng phân biệt.

Mặt hàng được phân phối và nhập khẩu chính hãng thường đi kèm củ sạc có đầu cắm phù hợp với ổ điện của thị trường đó.

Các thương hiệu luôn chú ý tới độ an toàn của người dùng, vì vậy hàng thật luôn có phần đầu kim loại gọn gàng, sáng bóng; phần cách điện cũng như phần phủ bề mặt có chất lượng tốt và không có chi tiết thừa.

Trong khi, đó hàng nhái thường không có phần đường nối giữa các bộ phận bằng nhựa và không đồng màu sắc với nhau.

Và đường viên may đối với mặt hàng thời trang.

Những mặt hàng nên chú ý khi phân biệt thận giả như:

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly